Rửa mặt xong có nên lau khô?

Mọi người đều biết tầm quan trọng của việc làm sạch làn da. Hãy tưởng tượng điều này, bạn đã tẩy trang và làm sạch da kỹ lưỡng, đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn. Sau đó, bạn lấy chiếc khăn mềm mại của mình và lau khô mặt – và đó là nơi mà cơn ác mộng chăm sóc da của bạn bắt đầu. Rửa mặt xong có nên lau khô? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Khăn của bạn có thể tích tụ vi khuẩn qua ngày. Vi khuẩn này tự chuyển sang da của bạn, dĩ nhiên là đi đến lỗ chân lông của bạn. Vâng, điều này có nghĩa là cho dù bạn có rửa mặt và làm sạch da bao nhiêu lần, khi bạn lau khô mặt bằng chiếc khăn lên mặt thì việc rửa mặt của bạn lại vô ích.

Vậy làm thế nào để bạn lau khô mặt mà không cần khăn? May mắn thay chúng tôi đã tìm được giải pháp cho bạn. Cách bạn có thể làm để làm khô da đó chính là làm khô da bằng không khí! 

LÝ DO BẠN NÊN LÀM KHÔ DA MẶT BẰNG KHÔNG KHÍ


Không khí làm khô da mặt của bạn có thể có lợi cho làn da của bạn theo một số cách. 

Làm khô da mặt bằng không không khí nếu bạn có làn da nhạy cảm. Không thể phủ nhận rằng khăn có thể gây khó chịu trên da của bạn. Điều này có thể dẫn đến đỏ da và đặc biệt có thể gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Không khí làm khô khuôn mặt của bạn, cho phép bạn bỏ chiếc khăn thô ráp, khó chịu và mang lại cho làn da của bạn một hơi thở rất cần thiết mà không cần phải chà xát.
Làm khô da mặt bằng không không khí nếu bạn có thể dễ bị mụn. Bạn có thể không giặt khăn mặt  của mình thường xuyên vì thế nên khăn có thể dễ dàng tích tụ vi khuẩn không mong muốn sau khi sử dụng, và sử dụng một chiếc khăn để làm khô khuôn mặt của bạn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào da bạn, điều này có thể dẫn đến những mụn không mong muốn. 
CÁCH LÀM KHÔ DA MẶT BẰNG KHÔNG KHÍ

Rửa mặt của bạn

Hãy rửa mặt với sữa rửa mặt, làm ướt da mặt sau đó cho sữa rửa mặt vào tay. Sau đó, thoa sữa rửa mặt lên da, mát xa nhẹ nhàng lên mặt theo chuyển động tròn. Cuối cùng, rửa sạch.

Hãy để không khí làm khô da mặt của bạn

Đi dạo, tạo kiểu tóc hoặc xem chương trình TV yêu thích của bạn trong khi làn da của bạn được không khí làm khô thoáng. Nếu bạn có việc gấp phải ra ngoài, vài giây đứng trước quạt có thể giúp tăng tốc quá trình sấy khô để bạn có thể ra khỏi cửa càng sớm càng tốt.

Dưỡng ẩm

Khi da của bạn hầu hết khô nhưng vẫn còn ẩm, thì đó là lúc bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm! Hãy thử một loại kem dưỡng ẩm với công thức gốc nước. 
Xem thêm: